Công nghệ in Kỹ thuật số trên vải – Công nghệ in phun (Phần 3)

c. Nguyên lý cấu trúc của đầu in phun:

Việc sắp xếp và bố trí các vòi phun trong đầu in phun có vài trò quyết trò quyết định trong việc tạo thành chất lượng hình ảnh in cho sản phẩm. Việc sắp xếp các vòi phun dựa trên tiêu chí là tạo ra được độ phân giải in cao nhất, điều này đồng nghĩa với khả năng tạo hạt mực nhỏ nhất và nhiều nhất (theo một đơn vị chiều dài) có thể.

Theo ghi nhận của HP cho biết để có thể tạo được độ phân giải 300dpi thì khoảng cách giữ các vòi phun là 500µm, các vòi được bố trí trên một đường xiêng hợp với trục hoành một góc 9,60. Các vòi phun này được bố trí liên tục thành các dãy và được ghép trong một đầu phun. Máy có thể có nhiều đầu phun, các đầu phun này được sắp xếp hợp lý và tạo thành đầu in, đầu in sẽ di chuyễn liên tục từ hai đầu của máy in, vuông góc với chiều di chuyển của vật liệu. Dưới đây là hình ảnh minh họa việc bố trí các vòi in phun.

Đầu phun bao gồm một hệ thống các vòi phun cố định trong một giới hạn về diện tích của đầu phun, trong đó các vòi phun được sắp xếp bao gồm nhiều hàng vòi phun kế tiếp và song song với nhau, tuy nhiên nó không thẳng hàng mà được sắp xếp lệch đi nhằm đạt được độ phân giải cao nhất có thể. Hình trên mô tả đầu phun có 6 hàng và có thể đạt được độ phân giải là 600dpi khi mỗi hàng có thể tạo được độ phân giải là 100dpi và góc lệch cũng như khoảng cách giữa các hàng là hợp lý.
Độ lớn của vòi phun và khoảng cách giữa các dòng sẽ được các nhà sản xuất đầu phun nghiên cứu và chế tạo sao cho thiết bị có thể đạt được độ phân giải cao nhất, do đó yếu tố chất lượng phu thuộc rất lớn vào cấu trúc cũng như khả năng phun mực của vòi phun. Vòi phun phải có kích thước phù hợp để có thể tạo ra được hạt mực có kích thước phù hợp với độ phân giải như mong muốn. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các hàng cũng đóng vai trò quyết định. Khoảng cách này phải được thiết kế sao cho đầu phun có thể tạo ra áp lực đủ mạnh để đẩy hạt mực đi một cách đồng bộ trên tất cả các hàng đến bề mặt vệt liệu. Những hạt mực nằm tại những hàng càng xa bề mặt vật liệu thì yêu cầu phải có lực đẩy càng lớn.

Hình dưới đây mô tả một ví dụ về cấu trúc của hệ thống đầu in có 30 module cho độ phân giải in là 600dpi, chiều rộng của toàn bộ đầu in là 325mm, từng module riêng biệt rộng 65mm. Cấu trúc này yêu cầu dộ chính xác về cơn khí rất cao và sự đồng bộ trong việc điều khiển các module. Bất cứ một lỗi nhỏ nào trong vấn đề cơ khí và điều khiển đều gây ảnh huởng xấu đến chất lượng in.

3. Bộ phận đầu ra:

Bộ phận đầu ra của các dạng máy kỹ thuật số khổ lớn nói chung cũng là dạng cuộn. Có nhiều hình thức cho đầu ra của dạng máy in KTS, như vật liệu tại đầu ra sẽ được thu lại thành cuộn nhờ một trục quay gắn ở đầu ra của vật liệu, hoặc có thể để vật liệu ra tự do mà không cần thu thành cuộn (Thông thường vật liệu không được quấn lại thành cuộn sau khi in có thể vì mực chưa khô hoàn toàn, việc quấn lại thành cuộn tạo ra một áp lực ép lên bề mặt vừa mới in làm ảnh hưởng đến chất lượng in của sản phẩm.

Tại đầu ra của máy sẽ được lắp thêm các bộ phận hổ trợ sấy khô như sấy nhiệt, sấy hồng ngoại, sấy UV (đối với các dạng máy in UV). Vật liệu sẽ được kéo căng đi qua bộ phận sấy này trước khi hoàn toàn ra khỏi máy in. Và bộ phận sấy khí nóng được lắp ngay phía đầu ra của máy in.

Bộ phận sấy khí nóng của một máy in vải sợi

4. Bộ phận điều khiển.

Bộ phận điều khiển máy in là một máy tính được gắn tích hợp cùng với máy in và có vai trò điều khiển máy in, chứa phần mềm RIP ảnh cùng với các chức năng bổ sung hỗ trợ cho RIP.

Copyright © 2010 Sài Gòn Giải Phóng
All rights reserved
Designed by Huỳnh Quốc Việt
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN SÀI GÒN GIẢI PHÓNG
90A - Nguyễn Văn Quá - Phường Đông Hưng Thuận - Quận 12 - TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08). 35.926.125 - Fax: (08). 35.926.127
Loading...